Khoa Điện - Điện tử

14/06/2017

GIỚI THIỆU KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ


 

Được thành lập trên cơ sở Tổ bộ môn Điện – Điện tử, trải qua gần 15 năm không ngừng phát triển, đến nay Khoa Điện – Điện tử đã là một trong những khoa có truyền thống nhất của Trường. Đội ngũ Giảng viên với hơn 80% có trình độ sau đại học,  nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là tâm huyết với nhiệm vụ giảng dạy nên đảm bảo đáp ứng được yêu cầu chất lượng đào tạo, đảm bảo kịp thời qui mô ngày càng tăng và trình độ khoa học công nghệ ngày càng cao theo nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội . Chương trình đào tạo liên tục được điều chỉnh thay đổi theo từng năm, các kiến thức mới luôn được cập nhật, bổ sung kịp thời  nhằm mục đích đào tạo ra những học sinh, sinh viên -  những cán bộ kỹ thuật, công nghệ có kiến thức và tay nghề tốt nhất, đủ năng lực trực tiếp tham gia sản xuất trong điều kiện hiện tại và thích nghi nhanh chóng với sự đổi mới của công nghệ trong tương lai.

Qui mô đào tạo của Khoa cũng không ngừng được củng cố và phát triển. Hiện nay, khoa thực hiện nhiệm vụ đào tạo cử nhân cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp với các  ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Điện công nghiệp và dân dụng, Điện tử viễn thông và từ năm 2013, sẽ phát triển thêm các ngành : Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông, Tự động hóa và điều khiển.

Ngoài công tác giảng dạy, Khoa cũng rất quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu khoa học và luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các Giảng viên cũng như học sinh tham gia hoạt động này. Với sự hỗ trợ của Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu, các cuộc thi Robocon, thi thiết kế mô hình thực hành, thực tập được tổ chức hàng năm vừa tạo được sân chơi cho học sinh, vừa tạo không khí học tập và nghiên cứu khoa học tích cực.

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Hội đồng quản trị, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị sản xuất ngoài xã hội cùng với sự nỗ lực của từng Thầy giáo, Cô giáo, trong những năm qua, Khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Phương Đông đã đào tạo và công nhận tốt nghiệp cho hàng nghìn sinh viên Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Lực lượng cán bộ kỹ thuật này đã và đang khẳng định được mình trong thực tế lao động sản xuất, đáp ứng và thích nghi rất tốt với nhu cầu của xã hội.

Song song với công tác xây dựng và hoàn thiện đội ngũ, Ban chủ nhiệm Khoa Điện- Điện tử cũng rất chú trọng đến công tác tăng cường cơ sở vật chất. Được sự hỗ trợ  của Hội đồng quản trị, sự phối hợp nhiệm vụ với Phòng thí nghiệm thực hành, đến nay, Khoa đã  xây dựng được 2 phòng thực hành Điện và Điện tử với các trang thiết bị đảm bảo được yêu cầu học tập cũng như đáp ứng được yêu cầu thực tế sản xuất.

Đã qua một khoảng thời gian dài hình thành và phát triển, trong tương lai không xa, bằng tất cả tâm huyết cũng như lòng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, Giảng viên, Khoa Điện – Điện tử sẽ ngày càng phát triển để có thể đào tạo được ngày càng nhiều thế hệ Học sinh – Sinh viên  thành công trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp của mình.

Ban chủ nhiệm khoa:

1. Trưởng Khoa: Ths. Trần Đình Nga

     Email:

2. Phó trưởng khoa: 

     Email: 

 


Các thông tin khác
THÔNG BÁO
Chưa có dữ liệu
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THĂM DÒ Ý KIẾN

Chưa có dữ liệu