Khoa Du lịch - Kinh tế & nghiệp vụ

12/06/2017

KHOA DU LỊCH - KINH TẾ VÀ NGHIỆP VỤ

Khoa Du lịch - Kinh tế và Nghiệp vụ được thành lập vào tháng 02 năm 2017, là đơn vị trực thuộc Trường, được sáp nhập bởi Khoa Kinh tế - Nghiệp Vụ (thành lập năm 2008) và Khoa Du lịch (thành lập năm 2017).

Khoa Du lịch - Kinh tế và Nghiệp vụ có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nhân lực các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực du lịch như: Hướng dẫn viên, Quản trị nhà hàng - khách sạn, các nghiệp vụ Buồng phòng - Lễ tân - Bếp… và các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngân hàng, các nghiệp vụ như Marketing, Văn thư,

Từ khi thành lập đến nay, Khoa Du lịch - Kinh tế và Nghiệp vụ luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ - nhân tố quyết định chất lượng đào tạo. Cán bộ, giảng viên của Khoa đều có trình độ sau đại học và đại học, giàu kinh nghiệm chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp, có khả năng đổi mới, sáng tạo và thích ứng hội nhập quốc tế. Bên cạnh đội ngũ cơ hữu, Khoa còn nhận được sự hợp tác từ các giảng viên có kinh nghiệm của các trường đại học, cao đẳng và các doanh nhân thuộc các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sinh viên của Khoa khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và được các doanh nghiệp đánh giá cao. Tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm đạt hơn 80% trong năm đầu tiên, và 100% trong năm tiếp theo. Nhiều cựu sinh viên của Khoa nay đã giữ các chức vụ cấp cao trong các doanh nghiệp.

Nhiều năm liền, Khoa đều có giảng viên tham gia và đạt giải cao tại các Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường, cấp thành phố. Với thành tựu đã đạt được, qua nhiều năm phát triển, Khoa luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và là đơn vị tích cực trong phong trào thi đua của nhà trường.

Theo yêu cầu phát triển của Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, Khoa Du lịch - Kinh tế và Nghiệp vụ sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác xây dựng đội ngũ; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy; tăng cường thực hành - thực tập; duy trì, đẩy mạnh gắn kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo.