Khoa Ngoại Ngữ

02/08/2022

KHOA NGOẠI NGỮ TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG ĐÀ NẴNG

Trưởng thành theo tuổi 25 của trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, từ nền móng của Tổ bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Ngoại ngữ đã được thành lập với 3 tổ bộ môn, gồm tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Nhật. Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh tăng cường cho các ngành học trong toàn trường và tiếng Đức, tiếng Nhật cho sinh viên đi học tập, làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức và Nhật Bản.

Khoa hiện đang sở hữu một đội ngũ giảng viên có trình độ đại học trở lên, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và tâm huyết với nghề giáo. Với tinh thần cầu tiến và được sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, Khoa đã cử nhiều lượt giảng viên ra nước ngoài học tập nâng cao trình độ chuyên môn - nghiệp vụ; chủ động mở các lớp tập huấn về đổi mới phương pháp giảng dạy với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài; phối hợp quản lý tình nguyện viên quốc tế đến tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm dạy - học ngoại ngữ.

Lớp học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Khoa Ngoại ngữ còn tích cực hỗ trợ các phòng, khoa trong công tác biên - phiên dịch, phục vụ các hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường. Các Tổ bộ môn thuộc Khoa là những thành viên chủ lực và tích cực trong các hoạt động giao lưu liên văn hóa Châu Âu, giao lưu văn hóa Việt Nam - CHLB Đức, Việt Nam - Nhật Bản,…

Với đội ngũ năng động, nhiệt huyết, Khoa Ngoại ngữ luôn đi đầu và là nhân tố truyền cảm hứng trong các phong trào, các hoạt động ngoại khóa do Nhà trường phát động trong cán bộ, giảng viên và học sinh - sinh viên.

Cùng với sự phát triển của Nhà trường, trong thời gian tới, Khoa Ngoại ngữ sẽ không ngừng phấn đấu góp phần đào tạo những thế hệ sinh viên vừa vững tay nghề, vừa sở hữu được ngoại ngữ - chiếc chìa khóa mở cánh cửa hội nhập quốc tế.

Lễ trao giải cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho sinh viên

Tập huấn phương pháp giảng dạy mới cùng chuyên gia Canada

Các thông tin khác