Khoa CN Kỹ thuật Ôtô

12/06/2017

KHOA CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Khoa Công nghệ Kỹ thuật ô tô trường Cao đẳng Phương Đông được thành lập vào năm 2016. Là một trong những Khoa đào tạo chủ lực và quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng khối ngành kỹ thuật. Dù là một Khoa còn non trẻ, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để đáp ứng với xu hướng phát triển của tiến bộ khoa học kỹ thuật nói chung và công nghệ kỹ thuật ô tô nói riêng.

Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao, Khoa tăng cường các kỹ năng thực tiễn và kết hợp với doanh nghiệp gara ô tô; tăng thời gian thực tập tại doanh nghiệp cũng như nâng cao chất lượng đào tạo tại Xưởng thực hành của Nhà trường để giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận thực tế sản xuất với nhiều công nghệ mới.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô có có hội làm việc tại nhiều vị trí: Kỹ sư thực hành quản lý dây chuyền lắp ráp - sản xuất ô tô tại các nhà máy, nhân viên kinh doanh ô tô, kỹ thuật viên bảo dưỡng - sửa chữa ô tô tại showroom của các hãng ô tô, tổ chức sản xuất tại các gara ô tô hoặc làm cán bộ quản lý kỹ thuật tại các nhà máy liên quan đến lĩnh vực cơ khí và ô tô.

Trong 8 năm qua, Khoa cùng Nhà trường đã đào tạo hơn 400 kỹ sư thực hành ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, cung cấp nguồn nhân lực lao động có tay nghề cao cho cả nước nói chung và cho khu vực Miển Trung - Tây Nguyên nói riêng. Hiện nay, sinh viên ra trường có công việc làm đúng chuyên môn với mức thu nhập ổn định chiếm số lượng khá cao, các em tập trung làm việc các khu công nghiệp, khu chế xuất và đặc biệt là ở Nhà máy sản xuất ô tô Thaco Chu Lai - Trường Hải. Thu hút số lượng sinh viên tốt nghiệp đến làm việc đông nhất vẫn là các showroom và gara ô tô.

Phương châm đào tạo của Khoa là phải luôn tiếp cận và phát triển theo xu hướng đón đầu công nghệ, vì vậy, Khoa luôn cập nhật các môn học mới trong chương trình đạo tạo như: Ô tô Điện, Ô tô Hybrid,… hoặc các học phần liên quan đến công nghệ tiên tiến từ các hãng công bố như: Công nghệ ABS, VSC, cảnh báo điểm mù,…

Tiếp nối những thành quả đào tạo đã đạt được, trong thời gian tới, Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô định hướng sẽ linh hoạt kết nối doanh nghiệp nhằm đảm bảo các chuẩn đầu ra theo yêu cầu thị trường nhân lực. Cán bộ - giảng viên của Khoa quyết tâm tập trung chuyển đổi phương pháp đào tạo truyền thống sang nâng cao năng lực thực hành thực tế cho sinh viên, chủ động gắn kết doanh nghiệp và khẳng định doanh nghiệp sẽ phải là đối tác cùng hợp tác trong vấn đề đào tạo cũng như tuyển dụng nhân sự.

Các thông tin khác