Khoa Công nghệ Thông tin

24/04/2017

GIỚI THIỆU KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công nghệ thông tin được ra đời, phát triển và hình thành rất sớm, Khoa được thành lập năm 1998. Là ngành đào tạo chủ lực, quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao ứng dụng CNTT trong việc dạy và học của nhà trường. Bên cạnh giảng dạy chuyên ngành, chuyên sâu cho học sinh, sinh viên, thuộc Khoa CNTT, Khoa còn tham gia giảng dạy các môn Tin học đại cương, Tin học ứng dụng, Tin học kế toán, Vẽ kỹ thuật và đồ họa cho các ngành học khác trong toàn trường. Hằng năm cán bộ, giảng viên trong Khoa luôn có sáng kiến mới và tham gia các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và góp phần vào việc tin học hóa các hoạt động trong nhà trường. Đến nay Khoa đã đào tạo được 15 khóa ở bậc trung cấp ngành tin học ứng dụng và Đào tạo trình độ cao đẳng với các chuyên ngành:

+ Lập trình ứng dụng

+ Truyền thông đa phương tiện và đồ họa

+ Công nghệ mạng và tuyền thông

+ Bảo mật và an ninh mạng

Hiện nay Khoa có 8 Thạc sỹ và 11 Kỹ sư, cử nhân có trình độ, chuyên môn ở các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và Truyền số liệu. Qua bình xét phong trào thi đua các năm học, Khoa đều được bình xét và công nhận là “Tập thể lao động tiên tiến”.

Trưởng khoa: Ths. Lê Xuân Tùng

Email: lexuantungdn@gmail.com

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO:

1. Nghề Lập trình ứng dụng ứng dụng


Ngày nay, với sự tiện dụng của thiết bị di động với ưu thế nhỏ gọn nhưng tích hợp cả một thế giới văn phòng và giải trí mini đã hiển nhiên trở thành người bạn đồng hành thân thiết của hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ năng động. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường này, không chỉ các hãng sản xuất di động mà cả các nhà phân phối và những doanh nghiệp công nghệ khác cũng chen chân vào cuộc đua phát triển ứng dụng mobile để khai thác hết các tính năng của thiết bị di động đỉnh cao như: iPhone, iPad, Samsung Galaxy, Nokia Lumia, Blackberry, HTC, … Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Điều đó đặt ra một yêu cầu là phải có đội ngũ nhân sự lập trình giỏi để cho ra đời các tiện ích độc đáo và thiết thực, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của người dùng. Tuy nhiên, bài toán nhân sự chất lượng tốt đến nay vẫn chưa có lời đáp.

Để giải quyết nhu cầu nhân sự đang cực kỳ thiếu hụt, một số doanh nghiệp đã tìm đến các trường có uy tín để đặt hàng đào tạo, thậm chí doanh nghiệp còn sẵn sàng ứng trước lương cho nhân viên tương lai thông qua việc hỗ trợ chi phí học tập. Trường Cao đẳng PHƯƠNG ĐÔNG là một trong số các trường được doanh nghiệp đặt hàng đào tạo nhân sự và tạm ứng trước một phần học phí cho sinh viên.

Mục tiêu đào tạo:

Chương trình hướng tới đào tạo nên những nhân sự giỏi chuyên môn, thành thục kỹ năng nghề, có tác phong làm việc tốt và am hiểu văn hóa doanh nghiệp nhằm cung ứng cho các đơn vị đặt hàng như Micro Game, NHG, VNG, đối tác của Nguyễn Hoàng Group,… Nội dung đào tạo được thiết kế theo đúng các tiêu chí tuyển dụng về chuyên môn lẫn kỹ năng mà doanh nghiệp đã yêu cầu. Sinh viên theo học phải vượt qua một bài kiểm tra đầu vào do nhà tuyển dụng cung cấp để kiểm tra những tố chất phù hợp và có cơ hội nhận lương ngay trong quá trình học. Các đơn vị hàng đầu về lập trình hiện nay như Blackberry, VNG, Micro Game … đã trực tiếp đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình và tham gia đào tạo sinh viên cùng với nhà trường. 

Đào tạo sinh viên trở thành những Chuyên viên Lập trình ứng dụng di động thực thụ với khả năng làm chủ công nghệ lập trình ứng dụng và lập trình game cho thiết bị di động trên nền tảng Windows Phone, Android và iOS.

Cụ thể khả năng sinh viên thu được:
 • Kiến thức nền tảng về lập trình và đồ họa máy tính, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thiết kế game trên thiết bị di động;
 • Làm chủ công nghệ lập trình Java, C#;
 • Thiết kế Web cho thiết bị di động;
 • Xây dựng Game và ứng dụng trên nền Windows Phone;
 • Xây dựng Game và ứng dụng trên nền Android;
 • Xây dựng Game và ứng dụng trên nền iOS;
 • Thiết kế và xây dựng game, các ứng dụng một cách bảo mật cho điện thoại di động;
 • Phát triển cá nhân: kỹ năng nghề nghiệp, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, tổ chức công việc, tổ chức cuộc họp, ghi chép, viết báo cáo, viết hồ sơ, văn hóa doanh nghiệp, sức khỏe và an toàn lao động.

Văn bằng, bộ sản phẩm công nghệ và kết quả hoàn tất:


 • 01 sản phẩm Windows Phone App/Game;
 • 01 sản phẩm iOS App/Game;
 • 02 sản phẩm: 01 Android App và 01 Android Game;
 • Sản phẩm đồ án tốt nghiệp lập trình ứng dụng di động;
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng lập trình ứng dụng di động (lập trình máy tính).

2. Giới thiệu ngành Truyền thông & Mạng máy tính

Trong xu thế phát triển ngày nay các doanh nghiệp, công ty đều triển khai hệ thống mạng máy tính từ qui mô nhỏ đến các qui mô lớn phức tạp nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh được hiệu quả thậm chí mang còn ý nghĩa sống còn đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì thế nhu cầu về nhân lực cho việc tư vấn, triển khai, giám sát vận hành và đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng ngày càng trở nên cấp thiết.

http://www.itc.edu.vn/Data/Sites/1/GalleryImages/162/FullSizeImages/245c37cb-98da-4b11-be2b-265ce5afa61f.jpg

Để đáp ứng phần nào các yêu cầu của xã hội, chương trình đào tạo của chuyên ngành truyền thông và mạng máy tính được biên soạn một cách khoa học để giúp các sinh viên có được những kiến thức cũng như kỹ năng nền tảng phù hợp với thực tiễn đề ra. Đặt biệt nội dung chương trình luôn được cập nhật liêntục để giúp sinh viên luôn nắm bắt được những công nghệ mạng mới trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, ngoài bằng cử nhân cao đẳng sinh viên chuyên ngành này còn được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo theo chương trình học viện mạng Cisco có giá trị quốc tế, một trong những lợi thế lớn khi tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như nâng cao trình độ sau này.

Kỹ năng có được sau khi tốt nghiệp

·         Tư vấn và triển khai hệ thống mạng cục bộ LAN, VLAN, WLAN và một số dịch vụ mạng khác cho các SOHO, doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu.

·         Có kỹ năng triển khai mạng diện rộng WAN cho các doanh nghiệp bằng các công nghệ, dịch vụ WAN tiên tiến.

·         Tư vấn và triển khai các biện pháp căn bản đảm bảo an ninh an toàn trong việc thiết kế và vận hành hệ thống mạng

·         Có khả năng quản trị hệ thống mạng windows cho các SOHO, doanh nghiệp.

·         Có khả năng lập trình một số ứng dụng mạng

·         Hiểu biết và nắm bắt được các loại hình công nghệ mạng mới

·         Có khả năng tự học, tự nghiên cứu.

·         Có khả năng liên thông đại học: Trên cơ sở kiến thức được trang bị, người học từng bước hoàn thiện khả năng tự bồi dưỡng và tiếp tục học ở trình độ cao hơn.
3. Giới thiệu về ngành Đồ họa và Truyền thông 

Giới thiệu chung Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế, xây dựng những ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, internet…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (học điện tử, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Cụ thể đó là việc sử dụng các kỹ thuật thiết kế và lập trình đồ họa 2D, 3D trên máy tính để thiết kế đồ họa, làm phim hoạt hình, xây dựng trò chơi điện tử, thiết kế website, biên tập âm thanh, video, xử lý các kỹ xảo hình ảnh truyền hình, mô phỏng thực tế…

Thời gian đào tạo:  3 năm

Nội dung đào tạo:

·         Kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin.

·         Các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D.

·         Các ngôn ngữ lập trình, kỹ năng xây dựng phần mềm máy tính.

·         Kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video.

·         Kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ truyền thông, quảng cáo, giải trí…

·         Kỹ thuật lập trình đồ họa 2D, 3D tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng…

 Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên học ngành Truyền thông đa phương tiện khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân Truyền thông đa phương tiện và có thể làm việc như:

·         Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc trong các lĩnh vực về truyền thông đa phương tiện như: xây dựng các ứng dụng đồ họa 2D/3D; thiết kế hoạt hình; thiết kế trò chơi; thiết kế phát triển website; tư vấn và thiết kế quảng cáo; biên tập phim và truyền hình kỹ thuật số, báo chí; xây dựng các nội dung đa phương tiện trên máy tính.

·         Giảng dạy các môn học thuộc ngành Truyền thông đa phương tiện ở các cơ sở đào tạo.

·         Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học, có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện.

Nơi làm việc:

Các cơ quan, đơn vị hoạt động trong và ngoài liên quan đến lĩnh vực truyền thông đa phương tiện như: đài truyền hình, hãng sản xuất phim truyện, phim hoạt hình; công ty báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản; công ty phần mềm, thiết kế đồ họa, phát triển game, website; công ty giải trí, quảng cáo, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng…


Các thông tin khác
THÔNG BÁO
Chưa có dữ liệu
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 • hung cntt
THĂM DÒ Ý KIẾN

Chưa có dữ liệu